Thứ Ba, 23 tháng 12, 2014

Lẩu gà rượu nếp thơm ngon

Trời rét mà có nồi lẩu gà rượu nếp thơm phức, nồng ấm thì quả là tuyệt cú mèo luôn. Nghe thôi là đã thấy cực kỳ hấp dẫn rồi. Các bạn hãy lưu ngay công thức này để chiêu đãi cả nhà nhé

Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • Gà ngon: 1kg..
  • Rượu nếp: 200 ml
  • Dấm nếp: 100 ml
  • Rau kèm lẩu: mùi tàu, gốc hành, rau muống.
  • Gừng, lá chanh, hành khô.
  • Gia vị: Nước mắm cốt, mỳ chính, bột nêm.

Cách làm lẩu gà rượu nếp bao gồm các bước sau:

  1. Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi chặt thành miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, để ráo nước, ướp gia vị (1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cà phê mỳ chính + 1 thìa cà phê nước mắm).
  2. Gừng, hành rửa sạch đập dập. Lá chanh thái sợi đem ướp với thịt gà khoảng 20 phút cho ngấm gia vị thật đều.
  3.  Rau ăn kèm lẩu: Rau muống, gốc hành và mùi tàu rửa sạch cắt khúc.
  4. Sau đó cho nồi lên bếp đổ nước và thịt gà đun sôi, vớt hết bọt và cho rượu nếp và dấm nếp vào, nêm gia vị cho vừa miệng.
  5. Bày ra ăn lẩu như bình thường
Với món lẩu gà rượu nếp này thì bạn ăn kèm với bún và các loại rau đã kể trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét